FiFA55 | ฟีฟ่า55 | HUC99 | ufabet | royal online | w88ok | kubet | เว็บพนันบอล

ช่องดูบอล: 90minlive | GCLUB55 | Tv Online
ผลฟุตบอล: Livescore.com | MatchReport ss
ตารางคะแนน: พรีเมียร์ลีก | ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก | ยูโรป้า ลีก
อัตราต่อรอง: รีวิวเว็บพนันฟุตบอล
ฟรีทีวี: Trueid.net(ครบทุกช่อง) | Bugaboo.tv | ไทยรัฐทีวี | PPTVHD36
ตรวจหวย: Sanook.com

ดูสนุกเกอร์:
โปรแกรมแข่งขัน : สนุกเกอร์โลก ฤดูกาล 2020-21

อันดับโลก : World Rankings 2020-21
ไลฟ์สกอร์ : LiveScores World snooker
อัตราต่อรอง : WilliamHill
สดทาง FB : มีสนุกเกอร์ดู | SodTv | AGTV Live |
สดทาง PC : TrueHD1 | TrueHD3 (Table1)
สดทาง PC : TrueHD2 | TrueSP7 | TrueSP5 (Table2)
29 กันยายน 2019


10 สโมสรที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุด

10 สโมสรที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุด
สวัสดีทุกๆท่าน สำหรับแฟนบอลตัวยงวันนี้ ทางเราขอนำเสนอ 10 สโมสรที่มีประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ และยาวนานที่สุด มานำเสนอและมาดูกันว่าจะมีทีมในดวงใจของท่านไหนบ้าง พร้อมแล้วเรามาเริ่มดูกันเลย Let’s Go 

เริ่มจากอันดับที่ 10 กันก่อนเลย

สโมสร เรอัลมาดริด (Real Madrid C.F.) หรือในนามฉายาที่ทุกคนรู้จัก คือ ราชันชุดขาว ที่ก่อตั้งอยู่ในประเทศสเปน กรุงมาดริด เมืองหลวงของประเทศ ชื่อสนาม Santiago Bernabeu (ซานเตียโก เบอร์นาเบว) ชื่อลีค ลาลีกา ก่อตั้งสโมสรขึ้นอย่างเป็นทางการ เมื่อในวันที่ 6 มีนาคม  ค.ศ.1902 (พ.ศ.2445)  สโมสรเรอัลมาดริดนั้น เป็นทีมที่มีชื่อเสียงมาก ที่สุดทีมหนึ่งในโลก และมีนักเตะที่มีชื่อเสียง โด่งดังเก่งกาจและเป็นตำนานมากมายในสโมสรแห่งนี้ และ คว้าแชมป์มากมายภายในประเทศ และ ยุโรป สโมสรเรอัลมาดริด 

มีทั้งหมดรวม 66 ถ้วยด้วยกัน แบ่งออกเป็น แชมป์ลีค ลาลีกา 33 สมัย แชมป์โกปาเดลเรย์ 17 สมัย ยูฟ่าแชมป์เปียนส์ลีค 13 สมัย แชมป์ยูฟ่าคัพอีก 3 สมัย ซึ่งถือว่าปัจจุบันนี้ สโมสรเรอัลมาดริด เป็นทีมหนึ่งที่ยังคงสร้างความยิ่งใหญ่ และความสำเร็จให้แฟนๆ ได้รับความสุขตลอดกาล

 

อันดับที่ 9

สโมสร ริเวอร์ เพลต (River Plate) สโมสรก่อตั้งขึ้นในเมื่อในวันที่ 25 พฤษพาคม ค.ศ.1902 (พ.ศ.2444) อยู่ในประเทศ อาร์เจนตินา เมืองกรุงบัวโนสไอเรส ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ ชื่อสโมสรที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษ (River Plate) ริเวอร์เพลต ซึ่งหมายถึงภาษา อาร์เจนติน่า ว่า ริโอเดลาปลาตา ซึ่งเป็นชื่อของแม่น้ำ และชะวากทะเลใกล้กับกรุงบัวโนสไอเรส นั่นเอง สโมสรริเวอร์เพลต ได้สร้างประวัติศาสตร์มากมายใน ประเทศอาร์เจนติน่า ซึ่งได้เป็นแชมป์ ลีคภายในประเทศ  Primera División ถึง 36 ครั้ง ถ้วยแห่งชาติ 11 ครั้ง 

และ Supercopa Argentina ในปี 2017 และก่อนหน้านี้ในปี 2000 ริเวอร์เพลทได้รับการ ยกย่องจากฟีฟ่าในฐานะ สโมสรที่ดีที่สุดแห่งศตวรรษที่ 9 ในโลกและสโมสรฟุตบอล อาร์เจนตินาที่ดีที่สุดในอันดับนั้น

 

อันดับที่ 8

สโมสร อาแจ๊ค อัมสเตอร์ดัม (Ajax Amsterdamsche) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพ จากกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ถือเป็นหนึ่งในสโมสรที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก ก่อตั้งสโมสร ในวันที่ 18 มีนาคม ค.ศ.1900 (พ.ศ.2443) สมาพันธ์ประวัติและ สถิติฟุตบอลนานาชาติ อายักซ์ติดอยู่อันดับ 7 ของสโมสรที่ประสบความสำเร็จที่สุดในยุโรปในศตวรรษที่ 20

คว้าแชมป์ลีค Eredivisie มากที่สุดในถึง 34 ครั้ง แชมป์ KNVB Cups 19 ครั้ง UEFA Champion League 4 ครั้ง ซึ่งสร้างความยิ่งใหญ่ ในประเทศและยุโรป ครองใจแฟนๆตลอดกาล


อันดับที่ 7

สโมสร บาเยิร์น มิวนิค ก่อตั้งเมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 1900 (2443) ตั้งอยู่ในประเทศ เยอรมนี อยู่ที่นคร มิวนิค บาเบิร์น มิวนิค นั้นเป็นสโมสร มีประสพความสำเร็จมากที่สุดในประเทศ เยอรมนี โดยสามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุด (บุนเดิสลีกา) มาครองได้มากถึง 28 ครั้ง แชมป์สโมสรโลก 3 ครั้ง ยูโรเปี้ยนคัพ/ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 5 ครั้ง ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพ 1 ครั้ง และยูฟ่าคัพ1 ครั้ง 

แต่ที่น่าจดจำประวัติศาสต์ ของสโมสร คือการคว้าแชมป์เป็นจ้าวยุโรป ถึง 3 สมัยติดต่อกัน ซึ่งเป็นอะไรที่ทำได้ยากมาก เพราะฟุตบอลยุโรปมีแต่บรรดา ทีมยักษ์ใหญ่มากมายที่อยากจะแย่ง แชมป์ถ้วยใบนี้กัน เหล่าแฟนๆก็คอยลุ้นและ เชียร์กันต่อไปว่าปีนี้และปีต่อๆไปว่า  บาเบิร์น มิวนิค จะเอาแชมป์ มาฝากแฟนๆกันได้กี่ใบ 


อันดับที่ 6

สโมสร เอซี มิลาน (AC Milan) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในเมืองมิลาน แคว้นลอมบาร์ดี้ ประเทศอิตาลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1899 โดยชาวอังกฤษสามคน ได้พูดคุยกันที่ห้องหนึ่งในโรงแรม โฮเตล ดู นอร์ และเกิดความคิดที่จะสร้าง สโมสรคริกเกตและฟุตบอลชื่อ “Milan Football and Cricket Club” ซึ่งทำให้สโมสรแห่งนี้มีเกียรติประวัติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ลีค เซเรียอา (สกูเดตโต) 18 ครั้ง แชมป์ โกปปาอิตาเลีย 5 ครั้ง อิตาเลียซูเปอร์ คัพ 7 ครั้ง ยูฟ่าแชมป์เปี้ยน ลีค 7 ครั้ง ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพ 2 ครั้ง ยูฟ่าซูเปอร์คัพ 5 
ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 4 ครั้ง ซึ่งถือว่า เป็นทีมที่สร้างความสำเร็จมากมาย และยิ่งใหญ่มากทีมนึงในยุโรปเลยทีเดียว

แม้เอซี มิลาน จะเป็นทีมที่ประสพความสำเร็จ และมีแฟนบอลมากมาย แต่ปัจจุบันนี้ เอซีมิลาน ได้ห่างจากแชมป์ไปหลายปี แล้วหลังจากที่ได้แชมป์ล่าสุดเมื่อปี 2016 คือรายการ อิตาเลีย ซูเปอร์ คัพ เหล่าแฟนๆก็หวังว่าอยากจะเห็น ทีมที่ตัวเองรักกลับมา ยิ่งใหญ่ ในประเทศและยุโรปอีกครั้ง


อันดับที่ 5

สโมสร บาร์เซโลน่า (Barcelona) หรือเรียกสั้นว่า บาซ่า (ฺBarca)หรือฉายาที่เรียกกันว่า (เจ้าบุญทุ่ม) สโมสร บาร์เซโลน่า เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อ 29 พฤศจิกายน 1899 (พ.ศ. 2442)ตั้งอยู่ใน ประเทศสเปน เมือง บาร์เซโลน่า แควน กาตาลุญญ่า ลีค ลาลีกา สโมสรบาร์เซโลน่านั้นถือว่า เป็นทีมที่เป็นคู่แข่งตัวฉะกาจของ คู่แข่งอย่างเรอัลมาดริด มาโดยตลอดหลายปีหลังจนถึงปัจจุบัน

ซึ่งสามารถคว้าแชมป์มากมาย แชมป์ลีค ลาลีกา 26 สมัย แชมป์ โกปาเดลเรย์ 30 สมัย แชมป์ ซูเปอร์โกปาเดเอสปัญญา 10 สมัย โกปาเอบาดัวร์เต 3 สมัย แชมป์ โกปาเดลาลิกา 2 สมัย แชมป์ ยูฟ่าแชมป์เปียนส์ลีค 5 สมัย แชมป์ ซูเปอร์คัพวินเนอร์สคัพ 4 สมัย แชมป์ ยูฟ่าซูเปอร์คัพ 5 สมัย แชมป์ ฟีฟ่าคัพเวิลด์คัพ 3 สมัย พวกเขายังมีสถิติคว้าแชมป์ในอินเตอร์-ซิตีส์แฟส์คัพ 3 สมัย ถ้วยต้นแบบของยูฟ่าคัพอีกด้วย โอ้โหนี่ถือเป็นทีมที่สร้างประวัติศาสตร์และเกียรติอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ 

อันดับที่ 4

สโมสร ยูเวนตุส เป็นสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในเมืองตูรินหรือ (โตริโน่) เป็นสโมสรที่เก่าแก่ที่ในอิตาลี โดยก่อตั้งสโมสรเมื่อ 1 พฤษจิกายน ค.ศ.1897 (พ.ศ.2440) สโมสรยูเวนตุสเป็นสโมสรที่ ประสพความสำเร็จมากมาย และเป็นทีมแรกที่สามารถคว้าแชมป์ ทั้งสามรายการ คือรายการ ยูโรเปียนส์คัพ(ภายหลังเปี่ยนชื่อเป็น ยูฟ่าแชมป์เปียนส์ลีคในปัจจุบัน),แชมป์ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพ,ยูฟ่าคัพ

และยังสามารถคว้าแชมป์มากที่สุดใน ในลีคเซเรียอา โดยได้แชมป์ เซเรียอา 35 สมัย แชมป์โคปาอิตาเลีย 10 สมัย แชมป์ ซูเปอร์โคปป้า อิตาเลีย 6 สมัย แชมป์ ยูโรเปียนส์คัพ 2 สมัย และแชมป์ยูฟ่าคัพ 3 สมัย ซึ่งเคยสามารถ คว้าแชมป์ ลีคติดต่อกันถึง 8 สมัย ซึ่งถือว่าที่สุดในลีคตลอดการเลยทีเดียว ก็หวังว่าแฟนๆจะติดตามผลงานของ ยอดทีมของอิตาลีกันต่อไป

อันดับที่ 3

สโมสร ลิเวอร์พลู หรือฉายาที่รู้จักกันในนาม “หงษ์แดง” เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพตั้ง อยู่ที่เมืองลิเวอร์พูล ได้ก่อตั้งสโมสรวันที่ 3 มิถุนายน ค.ศ. 1892 (พ.ศ.2435) (127 ปี) ซึ่งถือว่าเป็นทีมที่ก่อตั้งสโมสร มายาวนานมากเลยทีเดียว และประสพความสำเร็จมากมายได้แชมป์  ยูโรเปียนคัพ 6 ครั้ง, ยูฟ่าคัพ 3 ครั้ง, ยูฟ่าซูเปอร์คัพ 4 ครั้ง, ลีกสูงสุด 18 ครั้ง, เอฟเอคัพ 7 ครั้ง, ลีกคัพ 8 ครั้ง, เอฟเอคอมมิวนิตีชีลด์ 15 ครั้ง และ ฟุตบอลลีกซูเปอร์คัพ 1 ครั้ง

ลิเวอร์พลูเคยเป็นสโมสรที่ ทำเงินมากที่สุดในโลกอันดับที่ 9 เมื่อปี 2016–17 ด้วยรายได้ประจำปี 424.2 ล้านยูโร และสโมสรฟุตบอลที่มูลค่ามากที่สุดในโลกอันดับที่ 8 เมื่อปี 2018 ด้วยมูลค่า 1.944 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือว่าประสพความสำเร็จมากในเกาะอังกฤษทีมนึงเลยทีเดียวในนามสโมสรลิเวอร์พลู เป็นที่รู้จักกันในเอกลักษณ์ของทีมที่มีจุดเด่น ในชุดสีแดงเข้มล้วน และก่อนเริ่มการแข่งขันแฟนๆจะส่งเสียงร้องเพลง ปลุกและให้กำลังใจนักฟุตบอลด้วยเพลง "You'll Never Walk Alone" ซึ่งเป็นเพลงประจำสโมสร ซึ่งสามารถข่มขวัญแฟนบอลและ นักเตะคู่แข่งไม่มากก็น้อยกันเลยทีเดียว 

อันดับที่ 2


สโมสร เซลติก (Celtic) ยอดทีมในประเทศ สก็อตแลนด์ หรือในนาม ฉายา ม้าลาย เขียวขาว ตั้งอยู่ในเมืองกลาสโกว์ ก่อตั้งสโมสรขึ้น เมื่อวันที่ 6 พฤษจิกายน ค.ศ.1887 (พ.ศ.2430) มีสนามประจำสโมสรคือ เซลติกพาร์ก เล่นในสกอตติชพรีเมียร์ชิป ผลงานของสโมสร คือ คว้าแชมป์ สกอตติชพรีเมียร์ชิป ได้ 50 สมัย , สกอตติชคัพ 39 สมัย, สกอตลีกคัพ 18 สมัย และยังเคยคว้าแชมป์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปได้คือ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ได้ 1 สมัย ซึ่งเป็นเป็นทีมหนึ่งที่มีการ เล่นฟุตบอลเป็นเอกลักษณ์ของทีม และได้มีคู่ปรับ ร่วมเมือง อย่าง กลาสโกว์เรนเจอร์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งยอดทีมที่เป็น คู่ปรับกันมายาวนานจนถึงปัจจุบัน 

ลีคสก็อตแลนด์เป็นลีคที่น่า ดูน่าติดตามอีกหนึ่งลีคส่วนใหญ่ จะเป็นแฟนๆรุ่นเก่าวัยเก๋าซะมากกว่า ที่จะติดตามและชอบทีมนี้ลีคนี้ อย่างไรก็ตามก็หวังว่าแฟนจะติดตามลีค และทีมที่ตนเองรักประสพความสำเร็จ และสร้างประวัติศาสตร์กันต่อไป 

อันดับที่ 1

สโมสร แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด (Manchester United) (ฉายาในนาม RedDevile ปีศาจแดง ) สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้น ได้ก่อตั้งขึ้นในนามเดิมของลีค สูงสุดของประเทศอังกฤษ ในปี 1878 ในนามชื่อสโมสรเดิมว่า สโมสรฟุตบอลนิวตันฮีตแอลวายอาร์ (Newton Heath LYR F.C.) 

หลังจากนั้นได้เปลี่ยนชื่อสโมสรมาเป็นชื่อ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด(Manchester United F.C.) ในเมื่อปี ค.ศ.1902 และได้ย้ายมาในสนาม โอล์ดแทรฟฟอร์ด(Old Trafford) แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นสโมสร ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ในหลายสโมสรในอังกฤษ โดยเป็นแชมป์ลีก 20 สมัย เอฟเอคัพ 12 สมัย ลีกคัพ 5 สมัย และ เอฟเอคอมมิวนิตีชีลด์ 21 สมัย อีกทั้งพวกเขายังได้ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 3 สมัย ยูฟ่ายูโรปาลีก 1 สมัย ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพ 1 สมัย ยูฟ่าซูเปอร์คัพ 1 สมัย ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรยุโรปและอเมริกาใต้ 1 สมัย และฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 1 สมัย 

ในฤดูกาล 1998–99 สโมสรกลายเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ ของฟุตบอลอังกฤษที่คว้าแชมป์เทรเบิล โดยการคว้าแชมป์ยูฟ่ายูโรปาลีกในฤดูกาล 2016–17 พวกเขากลายเป็นหนึ่งในหน้าสโมสร ที่คว้าแชมป์ทั้งสามรายการการแข่งขันของยูฟ่า และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคือสโมสรที่มี รายได้สูงที่สุดในโลกสำหรับฤดูกาล 2016–17 ด้วยรายได้ต่อปีเป็นจำนวน 676.3 ล้านปอนด์ 

และเป็นสโมสรที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกในปี ค.ศ. 2018 เป็นมูลค่า 3.1 พันล้านปอนด์ ณ เดือนมิถุนายน ค.ศ. 2015 สโมสรมีมูลค่าแบรนด์ฟุตบอลที่สูงที่สุดในโลก คาดว่ามีมูลค่า 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือว่าเป็นสโมสรแห่งประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง

ข้อมูลทั้งหมดที่ทางเราได้นำมาเสนอนั้น เป็นเพียงข้อมูลบางส่วนของแต่ละสโมสร เพียงเท่าไหนนั้นหากผิดพลาดประการใดทางเราต้องอภัยมานะที่นี่ด้วย ท่านสามารถเข้าไปติดตามข่าวกีฬาได้ที่ช่องทางนี้ >> https://www.unlimit888.com/
 

เข้าถึง 896